Văn hóa tâm linh – địa điểm hành hương lý tưởng tại Đà Nẵng

Văn hóa tâm linh lẫn đi hành hương thì tất cả các nơi đều có phong tục văn hóa này. Nhưng đối với Đà Nẵng thì nơi đây là một địa điểm hành hương lý tưởng và các điều tâm linh tại những địa điểm không thể bỏ qua của du khách khi đến với Đà Nẵng với vô số những câu chuyện mang đậm màu sắc thần kỳ, huyền bí.

Văn hóa tâm linh – địa điểm hành hương lý tưởng tại Đà Nẵng

Văn hóa tâm linh – địa điểm hành hương lý tưởng tại Đà Nẵng cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, Phật giáo ở Đà Nẵng rất phát triển. Minh chứng cho những điều đó chính là nhiều ngôi chùa lớn và nổi tiếng đã được xây dựng. Bên cạnh sự quy mô thì sự linh thiêng cùng nhiều câu chuyện huyền bí xoay quanh đã khiến nhiều ngôi chùa ở Đà Nẵng trở thành những địa điểm hành hương lý tưởng đối với không ít tín đồ Phật giáo trên cả nước.  Vùng đất Đà Nẵng có nhiều địa điểm văn hóa tâm linh nổi tiếng khác không chỉ chùa Linh Ứng Bãi Bụt (Sơn Trà) mà còn chùa Tam Thai (Ngũ Hành Sơn), Linh Ứng Non Nước (Ngũ Hành Sơn), Quán Thế Âm, Linh Ứng Bà Nà (Bà Nà)…. với sự linh thiêng và đầy bí ẩn ở trong không gian thiền viên của chùa lẫn các câu chuyện có thật được mọi người truyền tai nhau.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao trên 65 mét tọa lac sừng sững ngay trong khuôn viên của chùa

Chùa Linh Ứng Non Nước mang một dáng vẻ cổ kính, trầm mặc

Không khí tĩnh lặng xung quanh chùa Linh Ứng Non Nước

Động Huyền Không mang vẻ đẹp kỳ bí, huyền ảo

Tháp Xá lợi huyền ảo trong ánh hoàng hôn

Chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng

Hằng năm đều có một lượng khách rất lớn đến viếng thăm và cầu an, đặc biệt là dịp cuối năm và đầu năm mới tại 6 ngôi chùa linh thiêng này. Bước chân đến chùa mọi người sẽ cảm nhận được sự yên bình, tránh xa sự xô bồ, ồn ào của cuộc sống thường ngày là một trong những điều tuyệt vời hầu hết du khách được cảm nhận và muốn đến nơi đây. Không đơn thuần  với khung cảnh đẹp mà còn là nơi tâm linh nơi cầu an cho gia đình và người thân của chính mình.

Được xây dựng từ năm 1915. chùa vừa là điểm chiêm bái linh thiêng của Phật tử, vừa là Phật học đường thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng. Sau khi được tân trang gần đây, chùa Phổ Đà đã dần trở thành điểm du lịch của nhiều đoàn du khách trong và ngoài nước.

Tọa lạc trên ngọn Thủy Sơn của núi Ngũ Hành Sơn từ năm 1630, ngôi chùa cổ Tam Thai nằm giữa bốn bề thiên nhiên tĩnh lặng, non nước hữu tình, là di sản quý đặc trưng cho kiến trúc đình chùa nhà Nguyễn xưa.

Chùa Quan Âm  là địa điểm tập trung đông Phật tử địa phương và các đoàn hành hương từ nhiều nơi vào ngày Phật Đảng.

Chùa Tam Bảo ngôi chùa sở hữu nhiều bức tượng quý, sống động và linh thiêng, trong đó có tiếng vang nhất là 3 bực tạc đức Thích Ca Mâu Ni đi khất thực, lúc toạ thiền và nhập định.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *