Cõi Phật giữa chốn trần gian tại Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt – Đà Nẵng

Nói đến Sơn Trà Đà Nẵng thì đừng quên nhắc đến và cũng đừng quên đặt chân đến chốn tâm linh Chùa Linh Ứng. Đà Nẵng được ưu ái không chỉ về thiên nhiên hay phong cảnh hữu tình mà còn có cơ duyên với nơi linh thiêng ở cửa Phật. Đà Nẵng hiện có ba ngôi chùa mang tên Linh Ứng, cả ba ngôi chùa đều được tọa lạc trên những vị thế đắc địa của thành phố, tạo thành một tam giác linh thiêng trong thành phố. Đó là Linh ứng Non Nước- nằm trên hòn Thủy của 1 trong 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn. Linh Ứng Bà Nà, nằm trên chót vót núi cao của địa danh nghỉ mát “Bà Nà núi chúa” và Linh ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, nằm lưng chừng núi – bán đảo Sơn Trà.

Cõi Phật giữa chốn trần gian tại Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt – Đà Nẵng

Cõi Phật giữa chốn trần gian tại Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt – Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng với tượng Phật bà cao 67m, đang đứng trên một tòa sen đường kính 35m. Chùa nằm trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng (nhiều người gọi là Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hoặc là Chùa Linh Ứng Sơn Trà – vì Đà Nẵng có đến 3 Chùa Linh Ứng) hướng nhìn ra biển Đông, một bên là đảo Cù lao Chàm, phía bên kia là ngọn Hải Vân phía còn lại là dòng sông Hàn yên ả đang đổ về cửa biển. Tượng Phật cao Quan Thế Âm đang trong thế đứng trên đài sen, tựa lưng vào núi Sơn Trà, mắt nhìn ra nhân gian và biển cả, tay cầm bình cam lộ, tay kia bắt ấn  như dõi theo phù hộ cho  những con người xứ biển hiền lành. Những ngư dân lênh đênh trên biển mỗi khi nhìn vào đất liền, thấy Phật Bà thì lòng cũng vững chãi hơn trên từng đợt sóng dâng cao.

Lòng tượng còn có 17 tầng, mỗi tầng có tổng cộng là 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật. Thú vị nhất, du khách có thể di chuyển lên 17 tầng tháp này để ngắm nhìn cảnh đẹp từ những tầng cao của bức tượng.  Chùa ở độ cao 693 mét so với mực nước biển, với diện tích 20 héc ta, trên địa hình một bên núi, một bên biển. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt bao gồm chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường và thư viện… từ cổng bước vào với 18 vị La Hán ở trong khung viên cộng với những cây cối xung quanh. Các du khách thập phương từ trong nước và cả người nước ngoài khi đến với Đà Nẵng đều đến với chốn linh thiêng này để cầu an, hành hương …. Vào những dịp rằm hay mùng 1, những ngày của Phật Đản không chỉ ban ngày mà ban đêm mọi người đều đến đây để tận hưởng sự thanh tịnh yên ả dịu nhẹ, mọi lo toan mệt mỏi được nhẹ nhàng hơn khi đến với cửa Phật, ngoài ra các dịp lễ tết mọi người thường đến đây để cầu an cầu duyên cho gia đình người thân, bản thân….

Với vị trí nằm trong quần thể du lịch mới hình thành trên bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng giờ đây không chỉ là một địa điểm du lịch tâm linh mà còn là không gian hội tụ linh khí của đất trời và lòng người đối với những du khách từng một lần ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng. Hãy đặt chân đến với Cõi Phật giữa chốn trần gian này  khi đến với Đà Nẵng, bạn có thể thuê xe đi tại Đà Nẵng để tiện cho việc đi phiêu du các điểm ở Sơn Trà luôn nha.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *